Pháp dỡ bỏ một phần khu lán trại trái phép của những người di cư được dựng lên ở thành phố cảng Calais. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/6, khoảng 200-300 người di cư đã đụng độ với cảnh sát trên một tuyến đường gần khu lán trại tị nạn tạm bợ “Jungle” tại cảng Calais, miền Bắc nước Pháp, khiến hoạt động giao thông bị rối loạn.

Theo phóng viên hãng thông tấn AFP (Pháp) có mặt tại hiện trường, cảnh sát đã sử dụng hơi cay giải tán những người di cư tìm cách làm cản trở hoạt động giao thông để có thể trèo lên nóc các thùng xe tải đang chạy hướng về đường hầm Channel xuyên eo biển Manche tới Anh.

Không có ai bị thương trong vụ đụng độ trên, song cảnh sát đã bắt giữ ít nhất một người di cư vì tội ném đồ vật có thể gây sát thương. Vụ việc cũng đã khiến chính quyền địa phương buộc phải tạm đóng cửa tuyến đường dẫn tới cảng Calais trong khoảng 2 giờ.

Khoảng 4.000-5.000 người di cư đến từ Trung Đông, châu Á và châu Phi đang sống trong điều kiện vô cùng tồi tàn tại lán trại tạm bợ "Jungle" với mong muốn có thể trốn trên các thùng xe tải để tới Anh – nơi họ tin rằng sẽ mang tới cơ hội việc làm.

Vụ đụng độ mới nhất này xảy ra tại thời điểm nước Anh đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ diễn ra trong ngày 23/6 tới. Di cư đang trở thành vấn đề “nóng” khi phe ủng hộ Anh rời EU cho rằng việc kiểm soát dòng người di cư vào nước này là lý do chính để London chia tay “mái nhà chung” EU./.