(Nguồn: kn-online.de)

Ngày 25/12, hàng trăm người di cư châu Phi đã vượt hàng rào thép gai ở khu vực biên giới Maroc để vào vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha. Ít nhất, 185 người đã vượt qua được hàng rào.

Theo Hội chữ thập đỏ Tây Ban Nha, vụ xâm nhập trái phép này xảy ra khoảng 4 giờ sáng ngày 25/12 (giờ địa phương) tại khu vực Benzu, phía Bắc Ceuta.

Một số người di cư không đi đường bộ mà đã bơi qua biển để đến Ceuta - thành phố nhỏ của Tây Ban Nha nằm bên bờ biển Bắc Phi.

Các nhân viên Hội chữ thập đỏ đã chăm sóc những người di cư bị thương do thép gai đâm vào người, phân phát cho họ quần áo và giầy dép. Khoảng 10 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện do bị thương nặng.

Cùng với Melilla, Ceuta là một trong hai vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha nằm bên bờ biển phía Bắc Maroc. Melilla và Ceuta đồng thời là hai vùng biên giới trên đất liền duy nhất của châu Âu với châu Phi.

Tây Ban Nha đã tăng cường các hàng rào ở hai vùng lãnh thổ trên hồi năm ngoái nhằm đối phó với dòng người di cư từ châu Phi ngày càng tăng đến nước này qua biên giới với Maroc.

Năm ngoái, sau khi 15 người di cư đã thiệt mạng trên Địa Trung Hải, rất nhiều người di cư khác cũng đã bất chấp nguy hiểm cố gắng bơi đến Ceuta từ bờ biển Bắc Phi gần đó./.