(Nguồn: Sina)

Chiều 27/1, trận chung kết U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra tại sân vận động Trung tâm Thể thao Olympic của thành phố Thường Châu (Trung Quốc) giữa đội tuyển U23 Việt Nam với đội tuyển U23 Uzbekistan.

Nhưng bắt đầu từ ngày 25/1, Thường Châu đã chìm trong giá rét, tuyết rơi rất dày, cả trung tâm như được bọc một lớp bạc bao gồm cả sân vận động chính và sân phụ.

Để trận chung kết được diễn ra như kế hoạch, sáng nay hơn 300 người đã được huy động để dọn tuyết trong giá rét. Tại khu vực sân vận động, mọi người sử dụng hết các kỹ năng dọn tuyết như vo tròn tuyết lại rồi lăn đi, đẩy tuyết bằng các bảng gỗ và chổi quét...

Dù trời vẫn còn những bông tuyết đang bay nhưng sân vận động chính và sân phủ đã không còn bị tuyết bao phủ cả một lớp dày.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng nếu tuyết rơi dày từ 30-40cm thì bóng không thể lăn trong điều kiện này và nhiều khả năng sẽ phải hoãn trận chung kết là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng chiều 25/1, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã trao đổi với đại diện B​an tổ chức chiều nay, song cho tới lúc này chưa có bất kỳ phản hồi nào. Mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào điều kiện sân bãi trong ngày diễn ra trận đấu và đặc biệt là việc đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.