Từ ngày 26/7 đến sáng 27/7, người dân Quảng Bình lặng lẽ, đau nỗi đau chung, xót xa khi vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng đã cướp đi mạng sống của 15 người.

21 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và Bệnh viện Trung ương Huế.

Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới với sự hỗ trợ của các bác sỹ đến từ hai Bệnh viện Việt Đức và Trung ương Huế vẫn đang nỗ lực hết mình để cứu chữa những người gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã huy động 6 xe cứu thương đến hiện trường để cấp cứu nạn nhân.

[Vụ tai nạn tại Quảng Bình: Ngày hội ngộ lại thành ngày chia ly]

Bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 27 nạn nhân bị thương, hầu hết các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, có các trường hợp nặng bị chấn thương sọ não, phổi, chi.

Trong số đó, 6 trường hợp chấn thương quá nặng đã không qua khỏi. Các nạn nhân còn lại đang điều trị tại các chuyên khoa của Bệnh viện, trong số đó có một số trường hợp rất nặng và mất rất nhiều máu.

Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Minh Hùng - Khoa Ngoại Tổng hợp, Phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, cho biết để kịp thời có đủ lượng máu cứu chữa cho các nạn nhân, Bệnh viện đã kêu gọi các cá nhân, tổ chức đến hiến máu với tinh thần “Giọt máu cho đi - cuộc đời ở lại.”

Ngay sau lời kêu gọi của Bệnh viện, rất nhiều người dân dùng facebook/zalo và mạng xã hội đã nhiệt tình chia sẻ lời kêu gọi trong cộng đồng. Rất đông người dân sau đó đã có mặt tại Bệnh viện, sẵn sàng tham gia hiến máu./.

 
(Vnews/Vietnam+)