Một thành viên tham gia sự kiện. (Nguồn: metro.co.uk)

Hàng trăm người gồm cả đàn ông và phụ nữ đã tham gia một buổi diễu hành trên một trong những bãi biển nổi tiếng nhất nước Anh nhằm ủng hộ chiến dịch “Free the Nipple” (tạm dịch: Để ngực trần) và giúp việc khỏa thân nửa trên cơ thể được xã hội chấp nhận hơn.

Hai trăm người đã có mặt trên bãi biển Brighton để tham dự chiến dịch gây tranh cãi này.

Thành công của buổi diễu hành đã tạo động lực cho họ lên kế hoạch cho một sự kiện tương tự vào ngày 28/8 sắp tới.

Buổi diễu hành bắt đầu từ cầu cảng Brighton Pier, dọc theo đường ven biển tại thành phố East Essex trước khi về đích tại bãi biển Brighton – nơi tất cả mọi người để ngực trần nằm tắm nắng.

Một thành viên của sự kiện cho biết: “Thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy sự tự hào tràn đầy. Không có bất cứ sự việc tiêu cực nào xảy ra, tất cả những gì chúng tôi nhận được là những nụ cười cùng sự chia sẻ và động viên.”

Sự kiện này được nữ diễn viên hài Samantha Pressdee tổ chức. Cô chia sẻ: “Tôi đã là thành viên của chiến dịch Free the Nipple từ năm ngoái. Tôi tham gia chiến dịch này để thay đổi nhận thức của mọi người về bờ ngực của người phụ nữ. Mục tiêu của chiến dịch chính là giúp mọi người thấy rằng, hở ngực không gắn liền với nhục dục.”

Những thành viên tham gia sự kiện. (Nguồn: ​Metro.co.uk)

Samantha Presdee là nữ diễn viên 33 tuổi nổi tiếng với việc để ngực trần trong các buổi diễn của mình.

Cô đánh giá rất cao sự kiện diễu hành lần này, cũng như những người đã tham gia sự kiện bằng cách cởi trần phần trên và tô chữ “Free the Nipple” lên người.

Tuy nhiên, cũng như mọi dự án và kế hoạch khác, chiến dịch này cũng vấp phải khó khăn khi một người cha dẫn theo con trai mình tình cờ đi qua chỗ nhóm diễu hành. Người cha lập tức bắt con trai mình phải “che mặt lại.”

Samantha cho biết thêm: "Trẻ con thấy người khỏa thân chẳng có gì sai, nếu sự khỏa thân đó không đặt trong bối cảnh tình dục."

Ngày để ngực trần thế giới là sự kiện tiếp theo cần đến sự chuẩn bị từ 60 quốc gia trên thế giới. Một cuộc diễu hành nữa có tính chất tương tự sẽ diễn ra vào ngày 28/8 tới đây./.