Lễ hội hóa trang Carnival ở Rio de Janeiro, Brazil. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thống kê công bố ngày 8/3 của công ty lữ hành Riotur, gần 6 triệu lượt người, gồm du khách nước ngoài và người dân bản địa, đã tham gia vào hàng trăm hoạt động trong suốt thời gian diễn ra lễ hội hóa trang Carnival nổi tiếng tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

Trong suốt tuần diễn ra lễ hội Carnival (từ ngày 24/2 đến 1/3 vừa qua), thành phố Rio de Janeiro đã đón tiếp tới 1,1 triệu lượt khách nước ngoài và "bỏ túi" khoản doanh thu lên tới 3 tỷ real (tương đương 964 triệu USD).

Bên cạnh đó, thành phố mang tên "Sông tháng Giêng" này cũng chào đón 14 du thuyền quốc tế với khoảng 50.000 du khách đến chiêm ngưỡng các màn diễu hành hóa trang.

Với lượng khách đông đảo như vậy, khoảng 78% số phòng nghỉ tại Rio de Janeiro đã kín chỗ trong suốt thời gian diễn ra Carnival.

Khảo sát của Riotur cũng cho biết trong số khách quốc tế tham dự lễ hội samba, có tới 94% khách quốc tế bày tỏ sự hài lòng với thành phố Rio de Janeiro và muốn quay lại địa điểm này vào dịp khác.

Gần 92% du khách cho biết sẽ giới thiệu cho bạn bè đến du lịch thành phố đông dân thứ hai Brazil, trong khi khoảng 17% số người được hỏi khẳng định có ý định trở lại ngay trong năm nay./.