Ngày 14/8, cơ quan nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, đến nay hàng trăm triệu người đã tham gia chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) do Liên hợp quốc phát động và đây là cơ sở đầu tiên để chiến dịch có thể đạt mốc một tỷ người tham gia vào ngày 19/8.

Văn phòng Phối hợp các Vấn đề Nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc tổ chức Chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới đã gặt hái được kết quả đáng khích lệ trong mấy ngày qua sau buổi chiếu màn trình diễn của Beyoncé với bài hát “I was here” tối 10/8 trước 1.200 người hâm mộ, những người nổi tiếng, các nhà hoạt động nhân đạo và nhiều quan chức cấp cao tại Phòng họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.

[Beyonce trình diễn tại sự kiện của Liên hợp quốc]

Video nhạc “I was here” sẽ được phát đi khắp thế giới vào ngày 19/8 trên các màn ảnh lớn tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất; Geneva, Thụy Sĩ; Addis Ababa, Etiopia; Quảng trường Thời đại của thành phố New York và nhiều nơi khác nữa.

Tối 10/8, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo Valerie Amos khẳng định, mỗi người có thể trở thành một người nhân đạo. Mục tiêu của chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người hãy hành động để giúp đỡ những người khác. Đó là tinh thần con người giúp đỡ con người.

Chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới sẽ cho phép truyền đi những bức thông điệp giúp đỡ từ những người đăng ký trên mạng khắp thế giới cam kết hành động nhân đạo lớn hoặc nhỏ.

Sau đó, công chúng có thể chia sẻ các hoạt động nhân đạo của cá nhân qua trang mạng Liên hợp quốc.

Đại Hội đồng Liên hợp quốc lấy ngày 19/8 là Ngày Nhân đạo Thế giới để tưởng nhớ cuộc tấn công văn phòng Liên hợp quốc ở khách sạn Canal tại thủ đô Bagdad, Iraq ngày 19/8/2008 làm 22 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương.

Mục đích Ngày Nhân đạo Thế giới của Liên hợp quốc nhằm tôn vinh những người đã mất vì hoạt động nhân đạo và những người đang tiếp tục giúp đỡ hàng triệu người, đồng thời thu hút tất cả mọi người quan tâm hơn nữa đến các nhu cầu nhân đạo trên toàn thế giới./.

(TTXVN)