Mẫu Lagonda X của Aston Martin. (Nguồn: CNN)

Tại Triển lãm Quốc tế xe hơi ở Geneva, hãng Aston Martin đã gây chú ý khi công bố mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Lagonda Vision X.

Bên cạnh việc sử dụng năng lượng sạch, dòng xe này cũng được hứa hẹn sẽ sở hữu công nghệ tự lái hoàn thiện nhất.

Với thiết kế rộng rãi, Vision X giúp tiết kiệm tối đa không gian bên trong. Vì không có động cơ nên gần như tất cả khoảng trống giữa các bánh xe sẽ trở thành không gian dành cho người sử dụng.

Ngoài các cánh cửa, một phần của mui xe cũng có thể mở ra, cho phép hành khách bước vào trong ngồi mà không cần phải cúi thấp người xuống.

Vô lăng có thể di chuyển qua lại ở hàng ghế trước, cho phép biến đổi chiếc xe từ tay lái thuận sang nghịch và ngược lại. Như thế, việc lái xe sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng ở mọi quốc gia. Vô lăng cũng có thể được thu gọn hoàn toàn khi xe ở chế độ tự lái.

Nội thất của Vision X được làm từ các vật liệu như gỗ và sợi cácbon thường thấy trong ô tô nói chung, nhưng ở đây chúng còn được trộn lẫn với len và lụa.

Các ghế của chiếc Lagonda X có thể xoay lại để hành khách đối mặt với nhau. (Nguồn: CNN)

Các ghế trước có thể được xoay hoàn toàn về phía sau, cho phép hành khách có thể nói chuyện trực diện với nhau khi xe ở chế độ tự lái.

Aston Martin cho biết dòng xe này có thể ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2021, mặc dù vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Cái tên Lagonda ban đầu gắn liền với một nhà sản xuất xe hơi độc lập bị phá sản vào năm 1947 và được Aston Martin mua lại. Từ đó cái tên này chỉ tồn tại như một dòng xe hơi. Nó từng biến mất nhưng lại hồi sinh một vài lần trong nhiều thập kỷ cho đến nay.

Mẫu Lagonda nổi tiếng nhất có lẽ là chiếc Laguna V8 1976, chiếc sedan có hình nêm mạnh mẽ, được trang bị các công nghệ tiên tiến bậc nhất khi ấy./.