Thu nhập của Uber vẫn tiếp tục tăng. (Nguồn: Reuters)

Hãng xe Uber của Mỹ ngày 23/8 cho biết doanh thu của hãng vẫn tăng đều bất chấp việc nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Travis Kalanick bị gây sức ép phải từ chức.

Những số liệu thống kê được đăng trên trang mạng Axios, cho thấy thực thu đã có điều chỉnh của Uber trong quý 2/2017 là 1,75 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị đặt chỗ đối với các xe của hãng trong cùng thời gian trên cũng tăng gấp đôi, lên tới mức 8,7 tỷ USD, và số lượt đi xe trên toàn cầu cũng tăng 150% so với năm trước đó.

[Uber mở chi nhánh nghiên cứu công nghệ xe tự lái tại Canada]

Trong khi mức thua lỗ thực tế được điều chỉnh của Uber trong quý 2/2017 đã giảm gần 14%, xuống còn 645 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, tiền boa cho các lái xe taxi Uber đã lên tới 50 triệu USD sau khi hãng này bổ sung thêm tính năng lựa chọn tiền tip cho ứng dụng đi chung xe cách đây 2 tháng.

Uber, được thành lập vào năm 2009 tại bang California (Mỹ), là hãng chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hơn 450 thành phố tại 76 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái.

Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi vì cho rằng hình thức này không tuân thủ các quy tắc của taxi truyền thống.

Hiện Uber đang nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ giữa các lái xe của hãng và khách hàng sau những tranh cãi khiến giám đốc điều hành của hãng phải từ chức./.