Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, kênh tin tức "Hàn quốc ngày nay" bằng tiếng Anh trên YouTube của hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đã thu hút số người đăng ký xem vượt mốc 100.000 người chỉ sau 11 tháng ra mắt.

Kênh tin tức này ra mắt vào tháng 10/2018, tính đến 9 giờ ngày 9/9 (giờ địa phương) đã có 104.765 người đăng ký xem. Ngoài phát trên YouTube, người quan tâm cũng có thể xem các chương trình của kênh trên trang web  http://www.koreanow.com.

"Hàn quốc ngày nay" là kênh tin tức bằng tiếng Anh đầu tiên được một hãng truyền thông của Hàn Quốc mở trên YouTube, nhằm mục đích mang đến cái nhìn mới mẻ về các vấn đề địa chính trị trên Bán đảo Triều Tiên, giới thiệu văn hóa, đời sống và hoạt động giải trí ở Hàn Quốc.

"Hàn quốc ngày nay" thể hiện những nỗ lực mới nhất của hãng tin Yonhap trong việc nắm bắt công nghệ đang nhanh chóng định hình lại nền tảng truyền thông.

Ngoài các chương trình điểm tin cung cấp thông tin hằng ngày, chương trình "Văn hóa K" cung cấp những tin tức mới nhất về các biểu tượng văn hóa hàng đầu của Hàn Quốc, trong đó các tiết mục của ban nhạc lừng danh BTS là một trong những mục phổ biến nhất trên "Hàn quốc ngày nay".

Theo Tổng biên tập "Hàn quốc ngày nay" Shin Ji-hong, kênh đang cố gắng cung cấp nhiều nội dung tập trung vào vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, Làn sóng Hàn Quốc, cuộc sống của giới trẻ Hàn Quốc và xu hướng lối sống ở Hàn Quốc.

Tổng biên tập Shin Ji-hong nói: "Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một nền tảng giao tiếp, nơi bất kỳ ai quan tâm đến Hàn Quốc đều có thể tiếp cận, xem và chia sẻ thông tin về Hàn Quốc./."

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)