Hanh khach giau dao vao bui toc khi len may bay... de got hoa qua hinh anh 1Người phụ nữ thản nhiên giấu dao vào búi tóc khi đi máy bay. (Nguồn: CCTV News)

Một người phụ nữ Trung Quốc đã cắm một con dao dài 8 cm lên búi tóc trên đầu, cố gắng vượt qua được kiểm tra an ninh tại một sân bay ở Côn Minh, Vân Nam (​Trung Quốc), để có thể gọt hoa quả ăn trong chuyến bay, đài truyền hình Tứ Xuyên đưa tin vào thứ bảy vừa qua.

Trong đoạn băng theo dõi an ninh do an ninh sân bay cung cấp, người phụ nữ trung niên này đã giấu con dao vào trong búi tóc của mình, nhằm “ngụy trang” con dao như một chiếc trâm cài đầu lớn.

Tuy vậy, cách ngụy trang này xem ra không có hiệu quả lắm, bởi con dao bằng kim loại đã bị máy dò kim loại phát hiện.

Hanh khach giau dao vao bui toc khi len may bay... de got hoa qua hinh anh 2Tuy nhiên, người phụ nữ này đã bị an ninh tại một sân bay ở Côn Minh phát hiện. (Nguồn: CCTV News)

​Người phụ nữ này cho biết bà đã mua rất nhiều hoa quả và muốn thưởng thức chúng trên máy bay.

Theo thông tin từ nhân viên sân bay, những vật dụng nguy hiểm, chẳng hạn như dao, được liệt vào danh sách những đồ vật cấm không được mang theo, ​nếu bị phát hiện, hành khách mang theo đồ vật đó sẽ được đưa tới bộ phận an ninh để điều tra./.

Hanh khach giau dao vao bui toc khi len may bay... de got hoa qua hinh anh 3Người phụ nữ này cho biết mục đích mang dao chỉ để gọt hoa quả. (Nguồn: CCTV News)
Thanh Nam (Vietnam+)