Ảnh minh họa. (Nguồn: nbcnews.com)

Tờ New Straits Times số ra ngày 13/5 cho biết Tòa án Dân sự Sepang đã tuyên bố phạt một tháng tù đối với thương gia người Đức Dietmar Ross vì đã gây nguy hiểm cho thành viên phi hành đoàn chuyến bay MH179 của Malaysia Airlines hôm 9/5.

Thẩm phán Aizatul Akmal Maharani đã tuyên án đối với vị hành khách cư trú ở đảo Bali, Indonesia, khi ông ta nhận tội gây nguy hiểm cho thành viên phi hành đoàn Phuah Soh Kin, 47 tuổi, trong chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Colombo (Sri Lanka), buộc máy bay phải quay trở lại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA).

Trước đó ngày 10/5, Hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết một hành khách say rượu đã buộc chuyến bay MH179 phải quay trở lại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào đêm ngày 9/5.

Vị hành khách 54 tuổi này bắt đầu quấy rối các thành viên phi hành đoàn ngay sau khi chiếc máy bay cất cánh từ sân bay KLIA lúc 23 giờ 27 phút.

Dự kiến, chiếc máy bay sẽ đến Colombo vào 12 giờ 18 phút (giờ địa phương) ngày 10/5.

Để đảm bảo an toàn và sự thoải mái cho những người trên chuyến bay, cơ trưởng đã quyết định quay trở lại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur và vị hành khách trên đã được giao cho cơ quan chức năng ngày sau khi máy bay hạ cánh./.