Hanh trinh chinh phuc ky luc Guinness tai Italy: Niem tin la Co Nghiep hinh anh 1Hai nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn ngay trên đường phố thủ đô Rome. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Chênh lệch múi giờ, thức ăn không chiều theo khẩu vị, hạn chế cả về thời gian và không gian tập luyện, những chấn thương chưa thực sự phục hồi kể từ sau màn trình diễn Britain’s Got Talent... tất cả những khó khăn ấy không thể cản trở niềm đam mê chinh phục những kỷ lục thế giới mới của hai anh em nghệ sỹ Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp.

Hai nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chia sẻ như vậy với phóng viên thường trú TTXVN khi có mặt tại thủ đô Rome, Italy để chuẩn bị cho buổi biểu diễn nhằm xác lập kỷ lục Guinness mới, được tổ chức tại trường quay của Đài truyền hình TV8, Italy.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức, thực hiện động tác chồng người thăng bằng trên đầu, bịt mắt, đi xuống và đi lùi lên 10 bậc thang trong vòng 1 phút sẽ là thử thách giới hạn để đạt được kỷ lục mới của hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp.

Khởi hành ngày 11/11 từ Việt Nam, trên lộ trình đến Rome, hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tận dụng mọi nơi mọi lúc có thể để khởi động "làm nóng," tập luyện, dù đó chỉ là một góc vắng tại Sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc) khi quá cảnh.

[Những màn trình diễn để đời của anh em Quốc Cơ-Quốc Nghiệp]

Ngay khi đến Rome, hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã lập tức có lịch trình làm việc dày đặc với Ban tổ chức chương trình và tận dụng thời gian luyệ tập, làm quen sân khấu.

Từng yếu tố như ánh sáng, âm nhạc, đạo cụ, sàn diễn hay đến khẩu độ của từng bậc thang đều được hai nghệ sỹ xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo có được màn trình diễn thành công nhất, dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 15/11.

"Chúng tôi đã nhanh chóng quyết định nhận lời để một lần nữa khẳng định khả năng mình. Và động lực để chúng tôi cố gắng chính là cơ hội để quảng bá ngành xiếc Việt Nam ra thế giới, góp phần tỏa sáng niềm tự hào Việt Nam,” hai nghệ sỹ tâm sự.

Hanh trinh chinh phuc ky luc Guinness tai Italy: Niem tin la Co Nghiep hinh anh 2Hai nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn ngay trên đường phố thủ đô Rome. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Đối mặt với thử thách mới nhưng hai “hoàng tử” xiếc Việt Nam vẫn giữ một tâm thế tuyệt đối tích cực, không bị áp lực đè nặng.

Ngay trước Pháo đài Thiên thần Castel Sant’Angelo ở trung tâm thủ đô Rome, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã thực hiện một động tác biểu diễn khó một cách hoàn toàn tự nhiên, thoải mái trước sự chứng kiến, cổ vũ của rất nhiều du khách.

"Chúng tôi đã từng từ chối rất nhiều lời mời biểu diễn thuần túy ở nước ngoài, tuy nhiên, biểu diễn để xác lập một kỷ lục thế giới lại là câu chuyện khác. Không có lựa chọn nào khác là phải thực hiện và xác lập được kỷ lục,” Quốc Nghiệp nói thêm.

Sau buổi biểu diễn và ghi hình, kết quả công nhận chính thức sẽ được Ban tổ chức công bố vào cuối tháng 11 tới đây. Chắc chắn, những người hâm mộ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đều mong rằng niềm tin Việt Nam sẽ là “Cơ Nghiệp” của hai nghệ sỹ để chinh phục những kỷ lục mới của thế giới./.

Quang Thanh-Huy Thông/Rome (Vietnam+)