Nhân viên Bảo Minh tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Hưởng ứng lời kêu gọi góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt, ngày 2/7, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” với hơn 100 lượt người là cán bộ, nhân viên tình nguyện đăng ký tham gia tại trụ sở chính Bảo Minh (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày hội hiến máu nhân đạo của Bảo Minh là hoạt động thiết thực sau những thông tin từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Bộ Y tế) về tình trạng thiếu nghiêm trọng máu nhóm A và O. Nhiều người bệnh đang chờ máu từng ngày và khẩn thiết kêu gọi sự vào cuộc của các tập thể, cá nhân, những người tình nguyện hiến tặng giọt máu của mình vì sự sống của người bệnh.

Nhân viên Bảo Minh được đo huyết áp trước khi hiến máu nhân đạo. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Ông Đinh Hoàng Hà, Phó Giám đốc Phụ trách Marketing Bảo Minh cho biết, hoạt động này là một phần trong chiến dịch "Hành trình Đỏ" với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt.” Đây là chiến dịch xuyên Việt cấp quốc gia về tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Diễn ra từ ngày 4/7-25/7/2015, chiến dịch quốc gia "Hành trình Đỏ" do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Ông Đinh Hoàng Hà cho biết thêm, 2015 là năm thứ ba liên tiếp, Bảo Minh đã tài trợ bảo hiểm cho Chiến dịch quốc gia "Hành trình Đỏ" với số tiền bảo hiểm là 200 triệu đồng/người và chi phí y tế do tai nạn là 40 triệu đồng/người/thời hạn bảo hiểm.

Xuất phát ngày 4/7, "Hành trình Đỏ 2015," với 150 tình nguyện viên được tuyển chọn trên cả nước sẽ chia làm 2 đoàn: Đoàn phía Nam và Đoàn phía Bắc đi qua 38 tỉnh, thành và dừng chân tại 22 tỉnh thành để tuyên truyền và tổ chức ngày hội hiến máu, sau đó hội quân tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 25/7/2015./.

Một số hình ảnh về “Ngày hội hiến máu nhân đạo” tại Bảo Minh:

(Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

(Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

(Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)