Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình "Strong Vietnam" tạm khép lại vào sáng 21/10 với những khoảnh khác đáng nhớ, để lại nhiều cảm xúc khó quên.

Dưới sự lãnh đạo của Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn T&T Group và Hà Nội FC phối hợp triển khai hành trình truyền cảm hứng mang tên "Strong Vietnam” từ tháng 9/2019.

Ở năm đầu tiên diễn ra chương trình, Strong Vietnam đã được thực hiện tại 5 trường Trung học cơ sở trên địa bàn Thủ đô bao gồm Phù Đổng, Vietnam Algieria, Nguyễn Trường Tộ, Marie Cuire và Nam Trung Yên.

Strong Vietnam cũng là chương trình đầu tiên các cầu thủ Hà Nội FC sát cánh bên nhau trong một chương trình trách nhiệm xã mội mang ý nghĩa nhân văn.

Sự xuất hiện của ít nhất 11 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội trong mỗi chương trình thật sự là một điều ấn tượng, đó là con số mang tính biểu tượng của một đội bóng, của tinh thần đoàn kết, tập thể.

Hanh trinh 'thap lua uoc mo' tam khep lai voi nhieu cam xuc kho quen hinh anh 1Cầu thủ Hà Nội FC hát cùng học sinh trường THCS Nam Trung Yên. (Ảnh: Vietnam+)

Strong Vietnam đã dừng chân tại điểm đến cuối cùng là Trường THCS Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội). Chương trình có sự tham gia của các ngôi sao như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng, Thành Trung, Thành Lương, Hùng Dũng...

Trưởng ban tổ chức chương trình Strong Việt Nam Đỗ Vinh Quang chia sẻ: “Đây là chương trình xã hội vì cộng đồng mà Tập đoàn T&T mong muốn thực hiện từ rất lâu. Bản thân tôi từng ngồi trên ghế nhà trường, từng mong ước được gặp các cầu thủ nổi tiếng và giờ chúng tôi muốn biến mong ước ấy thành sự thật cho các em học sinh."

"Chúng tôi cũng mong sẽ lan tỏa được những câu chuyện về quá trình tập luyện, vượt qua khó khăn của các cầu thủ, để mang đến ước mơ hoài bão cho các em học sinh và tạo dựng niềm tin rằng, nếu có ước mơ, có quyết tâm thì các em sẽ đạt được ước mơ đóm để vươn tới đỉnh vinh quang”.

Trong chương trình giao lưu cuối cùng, ngoài những phần giao lưu giữa các cầu thủ và các em học sinh, ban tổ chức đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Tiếp lửa đam mê,” cuộc thi viết, vẽ, làm clip về tình yêu bóng đá, về Hà Nội FC, về các cầu thủ đang khoác áo đội bóng thủ đô, một hoạt động bên lề của Strong Vietnam.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao những phần quà có giá trị lớn về tinh thần như chuyến du lịch cùng cả gia đình tại Malaysia, đồng thời xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Malaysia, hay các cặp vé xem đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Thái Lan.

5 chương trình của Strong Vietnam 2019 đã để lại nhiều tiếc nuối cho các bạn trẻ hâm mộ Hà Nội FC. Trong những năm tới, Hà Nội FC và Tập đoàn T&T Group sẽ đi được nhiều hơn, xa hơn đến với thật nhiều người hâm mộ.

Hanh trinh 'thap lua uoc mo' tam khep lai voi nhieu cam xuc kho quen hinh anh 2Học sinh giành vé đi du lịch Malaysia và xem đội tuyển Việt Nam thi đấu. (Ảnh: Vietnam+)
(Vietnam+)