Hành trình trải nghiệm xe buýt City Tour phục vụ khách du lịch ở Hà Nội. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 30/6, chiếc xe buýt 2 tầng đầu tiên mang tên City Tour đã được chạy thử nghiệm trên đường phố Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dự kiến xe đi theo lộ trình Nhà hát Lớn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, phố cổ Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Xe được sơn màu đỏ chủ đạo. Tầng 1 của xe có 16 chỗ ngồi trong đó có hai vị trí dành cho người tàn tật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tầng 2 có mái di động để che nắng che mưa. Giá trị mỗi chiếc xe khi đưa vào sử dụng khoảng 7 đến 9 tỷ đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong xe có các tiện ích phục vụ khách du lịch như hệ thống màn hình TV hướng dẫn điểm dừng, tủ lạnh, quầy mini bar đều đã được lắp đặt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hệ thống camera giám sát được lắp đặt giúp tài xế dễ dàng quan sát hành khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hành khách được phép mua vé City tour và thuê xe hợp đồng cho các mục đích khác nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thiết bị được lắp trên xe để hỗ trợ giữ xe lăn cho người khuyết tật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trên xe cũng lắp đặt Wi-Fi miễn phí, và giới thiệu hình ảnh danh lam thắng cảnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngoài ra còn có âm thanh kết nối tự động thông báo các điểm dừng tích hợp hệ thống GPS giới thiệu địa danh du lịch tương ứng với từng vị trí phù hợp cho khách du lịch bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mô hình xe bus 2 tầng chở khách du lịch ngắm cảnh thành phố và đi qua nhiều điểm du lịch đã được áp dụng tại nhiều nước trong khu vực, như: Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc)... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiếc xe buýt 2 tầng với màu đỏ nổi bật sẽ là điểm nhấn cho Hà Nội khi các du khách ghé thăm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vé xe sẽ được bán tại điểm đầu bến, một số điểm địa danh chính đồng thời City Tour sẽ hợp tác với các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài nước bán vé theo tour. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vé bán theo ngày, du khách mua vé có giá trị sử dụng trong ngày, có thể lên xuống bất kỳ các địa danh nào trên hành trình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Xe có thiết kế riêng đặc thù, bố trí ghế ngồi thoải mái giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan với không gian thoáng, thư giãn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Xe buýt hai tầng có không gian mở, để cho khách du lịch có không gian, tầm nhìn thoáng giúp khách có nhiều cơ hội quan sát, chụp hình các danh lam thắng cảnh của Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Dự kiến về tần suất hoạt động của City Tour: 30 phút/ lượt xe.

Thời gian hoạt động dự kiến: 9 – 17 giờ hàng ngày

Phương thức tổ chức bán vé dự kiến:

+ Về hình thức bán vé: Khách mua vé ngày sẽ có giá trị sử dụng trong ngày, có thể lên xuống bất kỳ các địa danh nào trên hành trình.

+ Về tổ chức bán vé: Tổ chức bán vé tại điểm đầu bến, một số điểm địa danh chính; hợp tác với các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài nước bán vé theo tour.

+ Lộ trình dự kiến của xe buýt 2 tầng City Tour chạy từ Nhà hát Lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Hỏa Lò - Hai Bà Trưng - Nguyễn Khuyến - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Thanh Niên - Phan Đình Phùng - Hàng Cót - Hàng Lược - Chả Cá - Hàng Cân - Lương Văn Can - Lê Thái Tổ - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Nhà hát Lớn Hà Nội.