Hanh trinh xanh - Di bo va xe dap huong ung Gio Trai dat 2017 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: CTV)

Ngày 19/3, với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của cộng đồng với việc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ ra quân Hành trình Xanh - Đi bộ và xe đạp hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017, với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ ra quân Hành Trình Xanh - Đi bộ và xe đạp được phát động tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Tràng Tiền Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bạn tình nguyện viên sẽ diễu hành trên các tuyến phố lớn của thủ đô Hà Nội và đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Bên cạnh lễ ra quân này, các hoạt động bên lề khác nhằm hưởng ứng Chiến dịch Trái Đất 2017 sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước.

Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 25/03/2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, Thành phố Hà Nội, các bộ ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng.

Ngoài ra, dự kiến gần 1.000 băngrôn cùng hàng nghìn tờ rơi, poster sẽ được treo dán rộng rãi tại các quận trọng điểm chỉ riêng tại thành phố Hà Nội. Đồng thời, các thành phố khác trên cả nước cũng sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi người dân cũng như các doanh nghiệp và cơ quan đoàn thể tại địa phương mình cùng hưởng ứng tham gia Chiến dịch.

Chiến dịch giờ Trái Đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Daikin Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Đó chính là ý nghĩa mà thông điệp năm 2017 muốn gửi gắm: “Tắt đèn bật tương lai.”

Hoạt động Kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017./.

Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)