Triều Tiên phóng tên lửa mang theo vệ tinh. (Nguồn: thestar.com)

Đài Phát thanh Quốc tế Hàn Quốc (KBS) sáng 17/9 dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng nước này giấu tên cho biết quân đội hai nước Hàn Quốc-Mỹ sẽ tiến hành Đối thoại Quốc phòng Hàn-Mỹ (KIDD) lần thứ 8 vào ngày 23/9 tới để tập trung bàn thảo các biện pháp đối phó với khả năng Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa và thử hạt nhân lần 4.

Nguồn tin trên cho biết tại hội nghị lần này hai bên sẽ thảo luận các biện pháp quân sự nhằm kiềm chế hành động phóng tên lửa và thử hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời trao đổi kế hoạch triển khai các biện pháp khác đã được đưa ra tại Hội nghị tham vấn chiến lược Hàn-Mỹ diễn ra hồi tháng 4 vừa qua.

Ngoài ra, hai bên sẽ xây dựng kế hoạch phòng thủ nhằm đối phó hiệu quả với tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Đây là kế hoạch được xây dựng theo tiêu chuẩn của một kế hoạch tác chiến với khoa mục “phát hiện, truy đuổi và phá hủy.”

Nguồn tin trên còn cho biết thêm các quan chức Bộ Quốc phòng hai nước cũng sẽ thảo luận về lịch trình và chủ đề chính của Hội nghị Tham vấn An ninh Hàn-Mỹ (SCM) lần thứ 47 dự kiến tổ chức tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 10 tới./.