Han-My mo duong day nong moi de tham van ve kinh te va thuong mai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Huffingtonpost.com)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 17/2 cho biết các trợ lý cấp cao của Tổng thống Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc vừa có cuộc điện đàm về tăng cường quan hệ đối tác về kinh tế, thương mại và các vấn đề toàn cầu khác.

Theo ông Kang Min-seok, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm kéo dài 35 phút với ông Kim Sang-jo, Trưởng ban chính sách của Tổng thống Moon Jae-in, ông Brian Deese, Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, bày tỏ quan tâm đến cuộc chiến chống dịch COVID-19 và nỗ lực phục hồi kinh tế của Hàn Quốc.

Ông Deese, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia của Nhà Trắng (NEC), nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách tài chính tích cực nhằm phục hồi kinh tế.

[Mỹ, Hàn Quốc chuẩn bị tổ chức tập trận chung thường niên]

Ồng đề nghị Seoul và Washington tăng cường hợp tác song phương và đa phương để giải quyết các vấn đề tồn tại một cách nhanh chóng và đúng đắn.

Về phía Hàn Quốc, ông Kim Sang-jo nhất trí rằng hai bên cần hợp tác chặt chẽ hơn trong các lĩnh vực chính sách, bao gồm cả đối phó với biến đổi khí hậu và căng thẳng thương mại khu vực.

Cuộc điện đàm mở ra kênh liên lạc mới giữa văn phòng của ông Kim và NEC, khác với kênh liên lạc lâu nay giữa Phủ Tổng thống Hàn Quốc và Nhà Trắng về các vấn đề an ninh.

Ông Kang Min-seok nhấn mạnh động thái này phản ánh nhu cầu gia tăng về hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa 2 nước đồng minh.

Hai ông Kim và Deese cũng nhất trí duy trì đường dây nóng này để tham vấn thường xuyên./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)