Han-My to chuc cuoc hop nhom chuyen vien ve van de Trieu Tien hinh anh 1Giây phút chia tay sau cuộc đoàn tụ của các gia đình ly tán trong chiến tranh Triều Tiên tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang ngày 22/8/2018. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 16/1 cho biết nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp nhóm chuyên viên về Triều Tiên vào tuần này để trao đổi quan điểm về các vấn đề xuyên biên giới, trong đó có hoạt động đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Hai nước đồng minh này sẽ tổ chức cuộc họp qua cầu truyền hình vào ngày 17/1, trong đó hai bên dự kiến thảo luận những việc tiếp theo về các vấn đề đã được xử lý trong cuộc gặp trực tiếp ở Seoul hồi tháng trước.

[Mỹ ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch kết nối đường sắt liên Triều]

Nhóm chuyên viên dự kiến thảo luận những vấn đề như kế hoạch cung cấp thuốc kháng virus cúm Tamiflu của Seoul cho Triều Tiên và các cuộc đoàn tụ qua cầu truyền hình cho các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên mà các nhà lãnh đạo hai miền đã nhất trí tổ chức trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng Chín năm ngoái.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun nhấn mạnh: "Chúng tôi hy vọng các vấn đề về (hoạt động đoàn tụ qua video) sẽ được giải quyết tốt (trong cuộc họp)," khi ông được hỏi liệu các biện pháp trừng phạt liên quan đến sự kiện này có được đưa vào thảo luận hay không./.

(Vietnam+)