Triều Tiên bắn thử một “loại tên lửa chống hạm mới phát triển.” (Nguồn: Getty Images)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin đại diện các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 19/4 cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ phải đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn và bị cô lập hơn nữa nếu tiếp tục có thêm hành động khiêu khích.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam đưa ra thông tin trên tại một cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm ba bên với người đồng cấp của Mỹ là Tony Blinken và phía Nhật Bản là Akitaka Saiki tại thủ đô Seoul trước đó cùng ngày.

Ông Lim được dẫn lời nói: “Chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành động khiêu khích thêm nữa của Triều Tiên. Nếu Triều Tiên tiếp tục có hành động khiêu khích bất chấp cảnh báo được nhắc lại nhiều lần của cộng đồng quốc tế thì họ sẽ phải đối mặt với những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn và bị cô lập hơn nữa.”

Trong khi đó, ông Blinken cho biết ba bên đã nhất trí mở rộng hợp tác để đối phó với “cách hành xử mang tính khiêu khích và gây bất ổn” của Triều Tiên.

Về phần mình, ông Saiki cho rằng những hành động khiêu khích liên tục của Triều Tiên, kể cả vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại hồi tuần trước, là sự vi phạm “rõ ràng và không thể tha thứ” các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.