Tên lửa mang theo vệ tinh Kwangmyongsong-4 được phóng lên ngày 7/2. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này thông báo các quan chức quốc phòng của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 9/2 đã có cuộc họp trực tuyến để chia sẻ thông tin về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên ngày 7/2 vừa qua và thảo luận các biện pháp đối phó.

Tại cuộc họp, các quan chức tham gia nhất trí rằng vụ thử hạt nhân của Triều Tiên trong tháng 1/2016 và vụ phóng ngày 7/2 đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và gây ra các mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực.

Trong cuộc họp trên, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh châu Á và Thái Bình Dương David Shear đã nhắc lại cam kết mạnh mẽ của Washington đối với an ninh của hai nước đồng minh châu Á này.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn được dẫn lời cho biết đại diện các nước tái khẳng định rằng vụ phóng của Triều Tiên là một “hành động khiêu khích không thể chấp nhận được” và nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để chia sẻ thông tin về tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên./.