Han-Nhat thao luan cach tiep can chung ve hat nhan Trieu Tien hinh anh 1Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Lee Do-hoon. (Nguồn: Yonhapnews)

Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Lee Do-hoon và người đồng cấp Nhật Bản Kenji Kanasugi ngày 19/10 đã bắt đầu cuộc hội đàm song phương thảo luận cách tiếp cận chung đối với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

[Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản phát triển quan hệ đối tác]

Bắt đầu cuộc hội đàm, được tổ chức một ngày sau cuộc gặp ba bên với sự tham gia của Đặc phái viên hạt nhân Mỹ Joseph Yun, ông Kanagugi nhấn mạnh: “Triều Tiên đã trở thành mối đe dọa cấp độ mới đối với Nhật Bản, khu vực và toàn thế giới.

Do đó chúng ta cần chú trọng đến những gì chúng ta phải cùng nhau làm, và nếu chúng ta có thể đưa ra được một ý tưởng mới thì điều này sẽ có lợi cho tất cả chúng ta.”

Về phần mình, ông Lee bày tỏ hy vọng hai bên sẽ có một cuộc thảo luận sâu rộng nữa sau cuộc gặp “rất tốt đẹp” vào ngày hôm trước, trong đó ba bên đã tái khẳng định mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn và hòa bình./.

(Vietnam+)