Sự kiện Hanoi Relay được tổ chức trong khu vực mới The Island - Ecopark vào tháng 11.

Hanoi Relay là sự kiện chạy bộ theo nhóm hoàn toàn mới được tổ chức bởi Topas Travel - nhà sáng lập của cuộc đua Vietnam Mountain Marathon, sẽ diễn ra tại The Island - Ecopark (Hà Nội) vào tháng 11 tới.

Nối tiếp thành công từ Vietnam Mountain Marathon, sự kiện chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam, Hanoi Relay được ra đời với mong muốn tạo ra một sự kiện chạy bộ theo nhóm với khoảng cách ngắn hơn. Mục tiêu của Topas Travel khi tổ chức sự kiện này là để khuyến khích tinh thần chạy bộ, nâng cao sức khỏe và gắn kết cộng đồng.

Hình thức chạy tiếp sức 4x5km đảm bảo rằng hầu hết mọi người đều có thể tham gia, từ những người chạy bộ thường xuyên đến những người mới bắt đầu. Sự kiện Hanoi Relay đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11 năm nay.

Hanoi Relay được lấy ý tưởng từ các cuộc đua chạy tiếp sức (relay) nổi tiếng tại đất nước Đan Mạch. Các sự kiện ở đây thu hút khoảng 500.000 người tham gia mỗi năm. Ông David Lloyd, Giám đốc Thể thao của Topas Travel cho biết: “Chúng tôi là công ty Đan Mạch, bởi thế chúng tôi có sự am hiểu rõ đối với việc tổ chức một sự kiện như thế này. Công thức thành công của một sự kiện relay luôn đến từ tinh thần đồng đội, âm nhạc, đồ ăn và dĩ nhiên là một cuộc chạy bộ trong không gian đẹp ngoài trời.”

[Cụ bà mắc bệnh ung thư lập kỷ lục chạy marathon ở tuổi 94]

Không chỉ là một cuộc đua chạy bộ, Hanoi Relay hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một ngày cuối tuần thư giãn, chìm đắm trong bầu không khí lễ hội, tránh xa khỏi những ồn ào, còi xe inh ỏi của thành phố và hòa mình giữa thiên nhiên.

Sân khấu chính của Hanoi Relay sẽ được thiết kế trên những bãi cỏ trải dài quanh khu vực hồ nước. Đây là không gian lý tưởng cho hoạt động chạy bộ và tạo ra những kỷ niệm khó quên cùng bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

Tại Hanoi Relay, nếu không muốn chạy hết 5km, các thành viên khác trong công ty có thể lựa chọn vừa chạy vừa đi bộ hoặc tham gia vào đội cổ vũ của công ty mình. Sự kiện có rất nhiều hoạt động giải trí thú vị khác mà các bạn có thể tham gia cùng nhau ngay sau cuộc đua./.