Han-Trieu gap rut chuan bi cho cuoc gap thuong dinh lien Trieu hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra tại tuyến đường dẫn tới khu công nghiệp Kaesong ở thành phố biên giới Paju, gần Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền, ngày 8/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin các quan chức của Triều Tiên và Hàn Quốc ngày 18/4 sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ hai để thảo luận chi tiết về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Cuộc thảo luận cấp chuyên viên này sẽ được tổ chức tại làng đình chiến Panmunjom trong khu vực phi quân sự DMZ, cũng là địa điểm sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo các quan chức của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, trong cuộc gặp ngày 18/4 này, các quan chức hai bên sẽ tập trung thảo luận về những nghi thức ngoại giao và các biện pháp đảm bảo an toàn cho các nhà lãnh đạo, cũng như cách thức và phạm vi đưa tin của truyền thông về sự kiện lịch sử này.

[Tổng thống Trump chưa đàm phán trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Sự kiện sắp tới sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba giữa hai miền Triều Tiên, song đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt chân tới lãnh thổ Hàn Quốc.

Ông Im Jong-seok, Chánh văn phòng Phủ tổng thống Hàn Quốc, cho biết Seoul đang tìm cách cho phép phát song trực tiếp về sự kiện đặc biệt này.

Ngoài ra, ông Im cũng cho biết sau các cuộc gặp cấp chuyên viên có khả năng sẽ diễn ra cuộc đối thoại cấp cao, dự kiến diễn ra trước cuối tuần này, để tiếp tục thảo luận và công bố kết quả của cuộc thảo luận lần này./.

(Vietnam+)