Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này ngày 5/11 cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc đang điều chỉnh lịch trình tổ chức cuộc hội đàm lần thứ nhất vào tháng 12 tới để phân định ranh giới trên biển giữa hai nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Son Nam-kook được dẫn lời nói tại một cuộc họp báo rằng: “Thời gian qua, chúng tôi đang tiến hành thảo luận lịch trình tổ chức cuộc hội đàm này.”

Hội đàm phân định ranh giới trên biển giữa hai nước Hàn Quốc-Trung Quốc là cuộc hội đàm được thực hiện theo thỏa thuận tăng cường đàm phán trong năm nay đã đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hồi tháng 7/2014.

Hiện hai nước vẫn đang trong tình trạng chồng lấn một phần Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và hiện chưa có bước tiến triển dù vấn đề này được thảo luận hàng năm kể từ năm 1996.

Trước đó vào tháng Bảy vừa qua, hai nước cũng đã tổ chức thảo luận cấp vụ trưởng tại Seoul để chuẩn bị các nội dung liên quan cho cuộc hội đàm lần này./.