Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae-yul và Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Cao Yến tại kỳ họp. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 20/4, Hàn Quốc và Trung Quốc đã tổ chức kỳ họp lần thứ 21 của ủy ban kinh tế chung tại Seoul trong bối cảnh cả hai bên đang tìm cách tận dụng những lợi ích mà hiệp định thương mại tự do song phương (FTA) được ký kết và bắt đầu có hiệu lực từ năm ngoái mang lại.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae-yul và Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Cao Yến đã chủ trì phiên họp thảo luận việc thực hiện FTA nói trên, cũng như các xu thế gần đây trong nền kinh tế toàn cầu và kinh tế của hai nước.

Phát biểu khai mạc phiên họp, các quan chức này đưa ra nhận định tích cực về triển vọng hợp tác kinh tế song phương, đồng thời nhấn mạnh rằng FTA là một cột mốc trong mối quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Ông Cho được dẫn lời nhấn mạnh rằng với việc FTA bắt đầu có hiệu lực từ năm ngoái, hai nước sẽ có cơ hội để nâng sự hợp tác kinh tế song phương lên tầm cao hơn.

Về phần mình, bà Gao cho rằng văn bản trên sẽ tạo ra những lợi ích to lớn hơn nữa cho nhân dân hai nước và sẽ có những đóng góp cho hòa bình trong khu vực cũng như nền kinh tế thế giới.

Ủy ban kinh tế chung Hàn-Trung được thành lập năm 1993 ngay sau khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao và tiến hành các kỳ họp một cách thường xuyên ở cấp thứ trưởng./.