Thứ trưởng Bộ Thương mại Hàn Quốc Kim Hak-Do (giữa), Thứ trưởng Bộ thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn (phải) và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Keiichi Katakami (trái). (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 27/6, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán thứ 10 về thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa ba nước tại thủ đô Seoul.

Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Hàn Quốc thông báo tham gia cuộc họp diễn ra trong hai ngày trên có Thứ trưởng Bộ Thương mại Hàn Quốc Kim Hak Do, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Keiichi Katakami.

Trong vòng đàm phán này, các bên dự kiến thảo luận chuyên sâu về cách thức mở rộng tự do các thị trường ở nhiều lĩnh vực như hàng hóa và dịch vụ.

Cuộc thảo luận cũng bao gồm cả quy tắc xuất xứ, các vấn đề hải quan, kiểm dịch thực vật và kiểm tra an toàn vệ sinh, các rào cản kỹ thuật đối với thương mại và quyền sở hữu trí tuệ.

Vòng đàm phán trên diễn ra sau các cuộc thương lượng cấp chuyên viên được tổ chức tại Seoul hồi tháng 4 năm ngoái. Tại một hội nghị cấp cao Hàn-Trung-Nhật được tổ chức tại Seoul hồi tháng 11/2015, các lãnh đạo ba nước châu Á đã nhất trí thúc đẩy các cuộc đàm phán FTA, vốn bắt đầu từ tháng 3/2013./.