Thủ lĩnh Công đảng Jeremy Corbyn. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Đài BBC đưa tin, Hilary Benn, Bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ lập sẵn của Công đảng đối lập ở Anh ngày 26/6 đã bị "sa thải" trước những tin đồn nói rằng ông khuyến khích các bộ trưởng từ chức nếu thủ lĩnh Công đảng Jeremy Corbyn không chấp nhận một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Lãnh đạo Công đảng đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm về chiến dịch "mờ nhạt" trước cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn tin từ Công đảng cũng nói với đài BBC rằng một lượng đáng kể các bộ trưởng của đảng đối lập có khả năng từ chức nếu ông Corbyn phớt lờ kết quả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm hôm 23/6, theo đó người dân Anh ủng hộ rời khỏi EU (Brexit).

Các nghị sỹ Công đảng Margaret Hodge và Ann Coffey đã đệ trình một kiến nghị bất tín nhiệm chống lại ông Corbyn - người ủng hộ chiến dịch vận động ở lại EU. Tuy bản kiến nghị không có hiệu lực nhưng kêu gọi tiến hành thảo luận tại cuộc họp Nghị viện Công đảng vào ngày 27/6.

Chủ tịch Nghị viện John Cryer sẽ quyết định có nên tranh luận hay không. Nếu được chấp thuận, cuộc bỏ phiếu kín của các nghị sỹ Công đảng có thể được tổ chức vào ngày 28/6./.