Hồi đầu tuần này, công ty phần mềm Rovio đã lên tiếng xác nhận rằng họ đã mua bản quyền của trò chơi Casey’s Contraptions để phát triển theo phong cách riêng.

Trong buổi chia sẻ với kênh TV Phần Lan Yle vào hôm 11/5, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Mikael Hed của Rovio đã tiết lộ rằng, “Casey’s Contraptions” mang phong cách Rovio sẽ có tên là “Amazing Alex,” và chứa đựng yếu tố giáo dục bên trong.

Trò chơi này sẽ được xây dựng xung quanh nhân vật Alex, một cậu bé ham hiểu biết luôn muốn tự mình chế tạo mọi thứ.

CEO Hed bày tỏ trên kênh Yle: “Hiện giờ chúng tôi đang phải đối mặt với áp lực lớn về chất lượng. Rovio muốn duy trì tiêu chuẩn kiểu Angry Birds mà người hâm mộ vốn đã rất yêu thích cho Amazing Alex.”

Có thể hiểu được những gì CEO Hed băn khoăn, bởi trò chơi “hậu duệ” nói trên sẽ phải vượt qua cái bóng quá lớn của “tiền bối” Angry Birds vốn đã trở thành một game kinh điển với nhiều thành công rực rỡ.

Trước đó, người đứng đầu của công ty Rovio từng tiết lộ rằng Amazing Alex sẽ được phát hành vào mùa Hè này dành cho hai nền tảng iOS và Android, sau đó là tới lượt những hệ điều hành khác./.