HLV Park Hang-seo khích lệ học trò. (Nguồn: VFF)

Sau chiến tích tại vòng chung kết U23 châu Á, Olympic Việt Nam của ông Park Hang-seo tiếp tục gây bất ngờ khi đánh bại Oympic Syria 1-0 để lần đầu góp mặt tại vòng bán kết ở một kỳ Đại hội Thể thao châu Á.

Vị huấn luyện viên người Hàn Quốc đã “truyền lửa” giúp cho các học trò thi đấu kiên cường trong từng trận đấu. Chiến thắng trước Olympic Syria là một minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Trước cuộc chạm trán Olympic Syria, ông thầy người Hàn Quốc đã không quên khích lệ tinh thần các học trò khi cho rằng “không có gì phải hồi hộp hay căng thẳng. Chúng ta là người Việt, chúng ta là Việt Nam.”

Còn khi trận đấu kết thúc, ông một lần nữa lại có những lời động viên cần thiết đến học trò. “Ngày hôm nay mình đã đặt thêm một bước chân nữa, mình đã thành công rồi. Trận tiếp theo chúng ta sẽ gặp Hàn Quốc. Chúng ta không có gì phải ngại, tuyệt đối không có gì phải ngại họ cả."

[Olympic Việt Nam chịu tổn thất lớn khi đối đầu Olympic Hàn Quốc]

Trận đấu với Olympic Hàn Quốc tại vòng bán sẽ là thách thức không nhỏ với thầy trò ông Park. Nhưng với những gì đã thể hiện, Olympic Việt Nam của ông Park hoàn toàn có thể tiếp tục tạo nên bất ngờ.

Trận bán kết lịch sử của Olympic Việt Nam với Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ chiều mai (29/8)./.