THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach –  HCL Technologies (HCL) – công ty công nghệ hàng đầu thế giới và Finastra, nhà cung cấp phần mềm chuyên doanh  (pure-play) lớn nhất phục vụ toàn bộ ngành dịch vụ tài chính, đã mở rộng quan hệ đối tác để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số ở Hàn Quốc và Đài Loan.

Theo đó, HCL sẽ sử dụng khả năng dịch vụ và chuyển đổi kỹ thuật số thế hệ tiếp theo của mình để đưa 2 sản phẩm chiến lược của Finastra là Fusion Cash Management và Fusion Summit vào hệ sinh thái dịch vụ tài chính trong khu vực. Fusion Cash Management chuyên cung cấp trải nghiệm ngân hàng doanh nghiệp kỹ thuật số cho các tổ chức tài chính trên toàn thế giới, trong khi Fusion Summit đem đến giải pháp giao dịch cốt lõi phong phú về mặt chức năng cho thị trường vốn.

Bà Denise Parker, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Toàn cầu của Đối tác và Hệ sinh thái của Finastra cho biết: “Việc mở rộng liên kết của chúng tôi với HCL sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho các tổ chức dịch vụ tài chính ở Hàn Quốc và Đài Loan, vốn đang tìm cách thực hiện bước công nghệ tiếp theo trong quản lý tiền mặt và thị trường vốn”.

Ông Sanjay Gupta, Phó chủ tịch HCL phát biểu: “Mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi không chỉ là minh chứng cho mối quan hệ bền chặt của HCL với Finastra, mà còn cho sự hiện diện ngày càng tăng của công ty tại Hàn Quốc và Đài Loan. Các giải pháp chiến lược của Finastra cùng với kinh nghiệm trong ngành chuyên sâu của HCL, sẽ giúp các tổ chức thích ứng và thành công trong hệ sinh thái đang thay đổi. Sự hợp tác này sẽ giúp HCL đẩy nhanh hơn nữa sự hiện diện chiến lược của mình tại Hàn Quốc và Đài Loan, đồng thời củng cố mối quan hệ lâu dài với Finastra”.

HCL trao quyền cho các doanh nghiệp trên toàn cầu với công nghệ trong thập kỷ tới, ngay từ bây giờ. Là một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, HCL tự hào về sự đa dạng, trách nhiệm xã hội, tính bền vững và các sáng kiến ​​giáo dục. Trong năm tài chính 2020/2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021), HCL có doanh thu hợp nhất là 10,54 tỷ USD và đang hoạt động tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới..

Finastra đang xây dựng một nền tảng mở nhằm tăng tốc hợp tác và đổi mới trong các dịch vụ tài chính, tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho mọi người, doanh nghiệp và cộng đồng. Được hỗ trợ bởi danh mục phần mềm dịch vụ tài chính rộng nhất và sâu nhất, Finastra cung cấp công nghệ quan trọng này cho các tổ chức tài chính thuộc mọi quy mô trên toàn cầu, bao gồm 90 trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới. Phương pháp tiếp cận kiến ​​trúc mở của Finastra tập hợp một số đối tác và nhà đổi mới.

Cùng nhau, Finastra và các đối tác đang dẫn đầu cách thức mà các ứng dụng được phát triển, triển khai và sử dụng trong các dịch vụ tài chính để phát triển theo nhu cầu thay đổi của khách hàng.

#HCL

Giang Tran