Binh sỹ Ukraine ở sân bay Donetsk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, các ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không đạt được đồng thuận về dự thảo tuyên bố theo đề xuất của Nga liên quan đến việc thực hiện các Thỏa thuận Minsk và sự kiện tại Odessa hôm 2/5/2014.

Ngày 28/4, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên họp về tình hình miền Đông Ukraine.

Trước đó Nga đã cho lưu hành một bản dự thảo tuyên bố của Hội đồng Bảo an, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi các Thỏa thuận Minsk cũng như kêu gọi tiến hành điều tra thảm kịch ở Odessa.

Trong cuộc họp, Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc, ông Vitaly Churkin thông báo rằng trong 24 giờ qua đề xuất này mới chỉ nhận được phản ứng của phái đoàn Ukraine, xem dự thảo trên là không thể chấp nhận được.

Ông đề nghị các ủy viên Hội đồng Bảo an nghiên cứu và thông qua dự thảo này. Tuy nhiên các đại diện phương Tây trong hội đồng đã từ chối đề xuất đó của Nga.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp, ông Churkin nói: "Các bạn Mỹ của chúng tôi, tất nhiên, lại thể hiện mình trong cả thời điểm này. Bao nhiêu lần họ nói 'muốn đóng góp mang tính xây dựng cho việc thực thi thỏa thuận', nhưng khi vào việc thì từ phía họ lại phát ra những tín hiệu và tuyên bố hoàn toàn khác"./.