HDBank cho doanh nghiep xuat khau vay VND theo lai suat USD hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: HDBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa dành 600 tỷ đồng để cho doanh nghiệp xuất khẩu vay VND theo lãi suất USD với nhiều ưu đãi.

Theo đó, từ nay đến ngày 31/10, HDBank ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, có nguồn thu bằng USD được vay vốn bằng loại tiền VND nhưng chỉ phải trả lãi suất hấp dẫn chỉ từ 3,5%/năm. Tại thời điểm tất toán khoản vay nếu có chênh lệch tỷ giá USD/VND, khách hàng chỉ phải bổ sung số tiền lãi tương ứng.

Mức cho vay của từng lần giải ngân của mỗi khách hàng tối thiểu 1 tỷ đồng và tối đa 100 tỷ đồng theo phương thức cho vay theo hạn mức và cho vay từng lần. Tài sản bảo đảm linh hoạt. Thời hạn cho vay tối đa 6 tháng.

Với gói cho vay ưu đãi này, khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sẽ có điều kiện tập trung vào việc sản xuất, mở rộng thị trường, tiết kiệm được chi phí lãi vay và tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn vốn.

Trong thời gian qua, HDBank triển khai thường xuyên các chương trình ưu đãi dành cho các doanh nghiệp nói chung cũng như những ưu đãi riêng biệt dành các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đặc thù như doanh nghiệp kinh doanh điều, gạo, chăn nuôi... nhằm kết nối mạnh mẽ ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp, từ đó, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và xã hội./.
Thúy Hà (Vietnam+)