He dieu hanh OS X cua Apple co the se doi thanh Mac Os hinh anh 1

Sau 15 năm thay đổi các phiên bản, hệ điều hành cho máy tính Mac của Apple, OS X với phiên bản 10.11 hay còn có tên gọi khác là El Capitan mới nhất có thể sẽ là phiên bản cuối cùng được đặt tên theo cách đánh số thứ tự và tới đây hệ điều hành này sẽ được đổi tên thành "Mac OS."

Thông tin về việc Apple đổi tên hệ điều hành OS X thành MacOS xuất hiện trên trang web của hãng được thiết kế để hưởng ứng Ngày Trái Đất 2016 (Earth Day 2016), trong một danh sách các sản phẩm được đưa ra thảo luận về vòng đời của sản phẩm.

"Qua nhiều năm sử dụng, dựa trên những chủ sở hữu đầu tiên, được giả định là bốn năm đối với các thiết bị hệ điều hành MacOS và tvOS và ba năm cho các thiết bị iOS và watchOS," - Apple viết trên trang web.

Việc Apple thay đổi tên hệ điều hành cho máy Mac không phải là một bất ngờ lớn.

Từ lâu, Apple đã lặng lẽ đánh tín hiệu cho việc thay đổi tên các hệ điều hành của hãng theo hướng loại bỏ chữ "i" biểu tượng và gắn vào sản phẩm. Ví dụ như Apple Watch với Watch Os và Apple TV với tvOS.

Tháng trước, một tập tin trong khuôn khổ hệ điều hành OS X được phát hiện có tên "hệ điều hành MacOS," vì vậy khả năng Apple đổi tên Os X thành Mac Os là rất lớn.

Tuy nhiên, mọi sự thay đổi chính thức sẽ không xảy ra cho đến hội nghị WWDC cho các nhà phát triển ứng dụng của Apple diễn ra vào tháng Sáu tới./.
Việt Đức (Vietnam+)