Tại Việt Nam, từ 29/7 đến hết tháng 8/2015, khách hàng tới các hệ thống bán lẻ toàn quốc của Microsoft sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10. (Nguồn: Microsoft Việt Nam)

Tập đoàn Microsoft ngày 29/7 chính thức công bố hệ điều hành mới nhất của hãng - Windows 10 đã chính thức sẵn sàng trên thị trường toàn cầu.

Windows 10 có những tính năng mới như Cortana, Microsoft Edge và ứng dụng Xbox app nhằm mục tiêu đem lại cho người dùng những trải nghiệm năng suất, cá nhân hơn và là hệ điều hành Windows an toàn nhất tới thời điểm hiện tại.

Hệ điều hành này của Microsoft được cung cấp như một dịch vụ và sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ hãng. Windows 10 đem lại trải nghiệm đồng nhất trên một dải rộng các thiết bị bao gồm máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, thiết bị Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens…

“Windows 10 được xây dựng dựa trên phản hồi từ hơn 5 triệu người hâm mộ và người dùng được nâng cấp hoàn toàn miễn phí. Hệ điều hành này dựa trên tầm nhìn điện toán cá nhân của Microsoft, đưa đến những trải nghiệm tự nhiên, dịch chuyển linh hoạt và hoàn toàn đáng tin cậy cho người dùng,” ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch khối Windows và Thiết bị, Tập đoàn Microsoft nói.

[Windows giữ vững vị trí độc tôn thị trường hệ điều hành máy tính]

Với sự trở lại của menu Start đi cùng giao diện Live Tiles, Windows 10 giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, luôn cập nhật theo thời gian thực những thông tin mật thiết và quan trọng nhất ứng với tùy chọn của từng người sử dụng.

Hệ điều hành này được thiết kế để làm việc hoàn hảo với Office và Skype, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng và luôn sắp đặt quy củ nhờ tính năng Snap và Task View.

Windows 10 có nhiều những trải nghiệm và thiết bị tiên tiến như Cortana, trợ lý kỹ thuật số cá nhân, giúp tìm kiếm đúng thông tin vào đúng thời điểm; Trình duyệt mới Microsoft Edge, giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web; Xbos app giúp người dùng có thể gom bạn bè lại cùng nhau, cùng chơi games trên các thiết bị Xbox One và Windows 10; Microsoft Phone Companion app giúp các điện thoại thông minh trên nền tảng iPhones, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà cùng các thiết bị Windows 10…

​Đại diện Microsoft cũng cho biết, các khách hàng đang sử dụng Windows 7, Windows 8/8.1 chính hãng trên máy tính hoặc máy tính bảng có thể nâng cấp dễ dàng.

Hiện, có khoảng hơn 100.000 cửa hàng bán lẻ thuộc kênh Microsoft và hàng chục ngàn Microsoft Store trên toàn cầu đã sẵn sàng để giúp người dùng nâng cấp lên Windows 10 thông qua chương trình hỗ trợ kỹ thuật mang tên Tech Bench.