Hiện trường được phong tỏa để điều tra. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Liên quan đến vụ cháy xảy ra vào rạng sáng 26/2, theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương, nguyên nhân ban đầu có thể là do chập điện.

Vụ cháy xảy ra khi các nạn nhân đang ngủ, diện tích phòng xảy cháy không lớn nên các nạn nhân đã bị ngạt khói.

Theo Báo cáo nhanh của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương, vào lúc 0 giờ 50 phút ngày 26/2, trung tâm thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy tại căn nhà trong hẻm trên đường 30/4 (thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Lực lượng ứng trực đã khẩn trương điều bốn xe cứu hỏa đến hiện trường. Diện tích căn nhà xảy ra cháy rộng khoảng 80m2, chất bị cháy chủ yếu là vật dụng gia đình.

Kết cấu của căn nhà là nhà cấp 4 có gác lửng bên trong và nhà hai cửa được thiết kế chắc chắn. Tuy nhiên khi xảy ra cháy, hai cửa đang khóa chặt nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài.

Diện tích xảy ra cháy không lớn nhưng đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, do vụ cháy được phát hiện muộn, nên khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì đám cháy bùng phát rất cao, bao trùm toàn bộ căn nhà.

Khi lực lượng chữa cháy phá cửa vào bên trong ngôi nhà đã phát hiện 4 thi thể nằm ở các vị trí khác nhau. Bước đầu xác định các nạn nhân tử vong là người trong một gia đình, gồm anh Hồ Hồng Diệp (39 tuổi), chị Đoàn Thị Phi Yến (33 tuổi), hai bé Hồ Gia Bảo (9 tuổi) và Hồ Bảo Châu (3 tuổi).

Hiện, Bộ Công an đã cử lực lượng đến phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc./.