Tiến Dũng (trái) và em trai Tiến Dụng sau trận bán kết với U23 Qatar. (Ảnh: TTVH)

Sau 2 chiến thắng liên tiếp của U23 Việt Nam trước U23 Iraq và U23 Qatar, thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành một trong những gương mặt được quan tâm nhất của U23 Việt Nam, và bất cứ người hâm mộ nào khi có cơ hội xuất hiện bên cạnh thủ môn Tiến Dũng đều xin được chụp ảnh cùng.

Tuy thế, có một người mà thủ môn Tiến Dũng đã nhờ phóng viên Thethaovanhoa.vn chụp ảnh cùng sau trận U23 Việt Nam​-U23 Qatar.

Chuyện là khi phóng viên Thethaovanhoa.vn đang chụp ảnh các cầu thủ U23 Việt Nam chia vui với cổ động viên Việt Nam ở khán đài A sân Changzhou Olympic Sports Center thì nhận được một cái vỗ nhẹ từ phía sau.

Khi quay lại, chúng tôi nhận ra đấy là thủ môn Tiến Dũng và anh hối hả đề nghị: “Anh ơi nhờ anh chụp hộ em tấm ảnh cùng bạn này.”

Chúng tôi hỏi lại: “Em muốn chụp ảnh cùng ai? Lê Văn Đại (cầu thủ cùng Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa với Tiến Dũng - PV) phải không.”

Tiến Dũng liền trả lời: “Không anh ạ, em nhờ anh chụp ảnh với Tiến Dụng.” Vừa nói Tiến Dũng vừa hối hả chạy đi tìm cậu em trai Tiến Dụng lúc đó vẫn đang đứng ở khu vực kỹ thuật của U23 Việt Nam.

Trong khi Tiến Dũng là trụ cột của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á thì Tiến Dụng lại chưa được thi đấu nhiều và kể từ đầu giải đến nay Tiến Dụng mới có một lần được vào sân thay người ở vòng bảng.

[Thủ môn Bùi Tiến Dũng “thả thính” cực dễ thương nhiều mỹ nhân Việt]

Vì thế, khi U23 Việt Nam đang tận hưởng niềm vui chiến thắng, Tiến Dũng muốn chia sẻ niềm vui này với người em trai của mình, và tất nhiên không bao giờ chúng tôi lại từ chối một đề nghị dễ thương như thế của chàng thủ môn đang là thần tượng của biết bao người hâm mộ.

Có một điều trùng hợp là không lâu sau khi kết thúc trận đấu U23 Việt Nam- U23 Qatar, bức ảnh đầu tiên mà Tiến Dũng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân cũng là bức ảnh ghi lại cảnh thủ môn này đang ôm chầm cậu em trai Tiến Dụng.

Có vẻ như chia sẻ cảm xúc cùng em trai là một trong những thói quen đặc biệt của Tiến Dũng sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, và không phải ai cũng có may mắn được đá cùng em trai ở đội tuyển U23 Việt Nam như Tiến Dũng./.