Mô hình mẫu i10 nâng cấp.

Một phiên bản nâng cấp của Hyundai i10 sẽ được bán ra ở thị trường Anh vào tháng Một năm sau, sau khi nó ra mắt công chúng tại triển lãm ôtô Paris vào tháng tới.

i10, một đối thủ của các mẫu xe thành phố như Volkswagen Up, Skoda Citigo, Seat Mii and Kia Picanto, đã được bán ra thị trường từ năm 2013. Việc làm mới i10 của Hyundai sẽ giúp mẫu xe này củng cố sức cạnh tranh trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ở phân khúc xe thành phố ngày càng gia tăng.

Đợt nâng cấp này của i10 được đánh giá là khá nhỏ, chủ yếu tập trung vào thiết kế lại lưới tản nhiệt và đèn LED chạy ban ngày. Xe cũng có một một bộ khung chống va chạm ở phía sau và thiết kế bề mặt thân xe mới. Lazang xe bằng thép hoặc hợp kim 14 inch mới.

Nội thất của i10 hiện tại đã gây thất vọng. Đó là một hệ thống nhiều chức năng và mạnh mẽ, nhưng lại không mang tới nhiều sự quyến rũ hoặc công nghệ mà vốn được tìm thấy trong các mẫu xe đối thủ cao cấp. Hyundai đang tìm cách để thay đổi điều đó bằng cách thêm một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7 inch. Có khả năng hệ thống này chỉ có sẵn trên các phiên bản cao cấp của i10 mới. Màn hình cảm ứng này được trang bị tính năng của Apple CarPlay và Android Auto , cũng như định vị vệ tinh. Tuy nhiên các tính năng này nhiều khả năng chỉ được trang bị trên các phiên bản cao cấp của i10 mới.

Nội thất xe.

Hệ thống dẫn đường (sat-nav) đi kèm với một thuê bao bảy năm sử dụng dịch vụ LIVE, có thêm báo cáo điều kiện giao thông thời gian thực và cập nhật thời tiết địa phương.

Người mua cũng có thể chọn các màu sắc vải trang trí mới bên trong xe.

Hyundai cũng đã nâng cấp bộ thiết bị an toàn của i10 bao gồm cảnh báo va chạm phía trước - cung cấp cho lái xe là một chỉ báo âm thanh và hình ảnh nếu họ sắp gặp phải một vụ tai nạn - và hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành.

Về hệ thống máy móc, Hyundai cho biết họ đã cải thiện chế áp và tay cầm của i10 bằng cách thêm một nút chặn lớn hơn nhô lên phía trước. Các phiên bản i10 nâng cấp sẽ được cung cấp với các công cụ tương tự như những phiên bản của mẫu i10 hiện tại - có nghĩa là động cơ xăng 1,0 lít và 1,25 lít tương ứng với 65bhp và 86bhp mã lực. Xe được trang bị một hộp số tay năm tốc tiêu chuẩn hoặc hộp số bốn tốc độ tự động.

Các thông số kỹ thuật khác và giá cả cho i10 bản nâng cấp (facelifted) sẽ không được công bố cho đến khi gần ngày ra mắt xe.

Hiện mẫu i10 hiện tại ở thị trường Việt Nam đang ở mức giá từ 356 triệu-460 triệu đồng./.