Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, thủ phạm vụ khủng bố tại Nice. (Ảnh: heavy.com)

Báo "Daily Mirror" của Anh đưa tin Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, thủ phạm vụ khủng bố tại Nice (Pháp), đã gửi tất cả tiền bạc về gia đình của y tại Tunisia ngay trước khi thực hiện vụ tấn công khiến 84 người thiệt mạng.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát nhận được thông tin rằng một vài ngày trước vụ tấn công, Bouhlel gửi về nhà khoảng 110.000 USD, đồng thời thuyết phục bạn bè của hắn chuyển tiền về Tunisia theo đường chuyển khoản lậu.

Em trai của Bouhlel tiết lộ: "Anh ta thường xuyên gửi cho chúng tôi một số tiền nhỏ, giống như hầu hết những người Tunisia đang làm việc ở nước ngoài. Mohamed gửi cho chúng tôi tất cả tiền tiết kiệm của anh, đây là tổng số tiền anh ta kiếm được ở Pháp. Anh ấy làm việc tám năm, và đây là tất cả số tiền mà anh ấy có thể tích lũy ở Pháp".

Trong khi đó, theo một nguồn tin nắm rõ về công tác điều tra, Bouhlel đã gửi một tin nhắn về nguồn cung cấp vũ khí, ngay trước khi thực hiện vụ tấn công. Ngoài ra, tên này cũng đã chụp ảnh bản thân bên cạnh vô lăng và chia sẻ bằng tin nhắn. Hiện có hơn 200 điều tra viên đang truy tìm những người nhận các tin nhắn trên./.