SINGAPORE – Media OutReach – Tổ chức Enterprise Asia đã công bố những người chiến thắng tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 (International Innovation Awards 2019) tại Singapore. Có tổng cộng 35 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức được nhận giải thưởng trong số hơn 160 đề cử lọt vào vòng xét tuyển.

Ông Dato ‘William Ng, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết: “Không chỉ là những đổi mới “thông thường”. Khi chúng tôi bắt đầu xác định người thắng giải tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế, mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một loạt các sáng kiến có thể thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn ở các quốc gia và lĩnh vực hoạt động tương ứng của họ, vì chúng tôi liên tục tự xác định lại, các giải thưởng nhằm thúc đẩy sự liên tục trong đổi mới”.

Trong số những công ty giành giải, đáng chú ý có Công ty AIA Bhd của Malaysia, HIWIN Technologies Corp của Đài Loan, Công ty Olam International Ltd. của Singapore, Unilever của Philippines, PT MRT Jakarta của Indonesia, và Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Các Tiểu vương quốc Ả tập Thống nhất và Tập đoàn Tân Hoàng Minh của Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm bởi Enterprise Asia, Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một trong những giải thưởng toàn cầu được mong đợi nhất về đổi mới và nhằm mục đích nhận ra những đổi mới tốt nhất trong các danh mục Sản phẩm, Dịch vụ & Giải pháp và Tổ chức & Văn hóa.

Hội đồng giám khảo năm nay bao gồm ông Martin Daffner, người sáng lập Innobrix; Giáo sư Nadia Thalmann của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore); Giáo sư Natcha Thawesaengskulthai của Đại học Chulalongkorn (Thái Lan); ông Makoto Shibata của FINOLAB, Trung tâm FinTech của Tokyo và bà Anna Simpson của Flux Compass.

Thông tin về Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait của HIWIN Technologies Corp.

Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait MRG-P100 của HIWIN Technologies Corp. được thiết kế bằng nhà vật lý trị liệu trong việc hỗ trợ thực hành hàng ngày của bệnh nhân nhằm sớm phục hồi chức năng. Gait là mô hình chuyển động của các chi của con người, trong quá trình vận động trên một nền cứng (như mặt đất…). Tất cả các chức năng chính được đổi mới từ nhu cầu của người dùng, bao gồm sử dụng hỗ trợ trọng lượng cơ thể ba điểm duy nhất để giữ cho bệnh nhân đứng thẳng, cung cấp một môi trường tập luyện thoải mái và chỉ mất ít hơn 3 phút để thiết lập phục hồi chức năng đi bộ giai đoạn đầu. Kết hợp hỗ trợ ba điểm và khung xương chi dưới giúp cải thiện cường độ tập luyện và tư thế đi bộ.

Phần mềm thông minh theo dõi dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân trong quá trình đào tạo. Khi chỉ số huyết áp, nhịp tim hoặc oxy hóa mạch có dấu hiệu bất thường, thiết bị sẽ tạm dừng buổi tập và gửi thông báo cảnh báo để yêu cầu nhân viên, chuyên gia vật lý trị liệu kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Ngoài ra, một phương pháp phát hiện co cứng (được cấp bằng sáng chế) đã được phát triển để ngăn chặn tình trạng quá tải khi hiện tượng co cứng xảy ra.

Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait MRG-P100 không chỉ giúp bệnh nhân phục hồi chức năng đi bộ ở giai đoạn đầu dễ dàng hơn, mà còn khuyến khích sự tự tin của bệnh nhân. Hệ thống phục hồi chức năng cho phép bệnh nhân suy giảm khả năng đi bộ được trải nghiệm cảm giác đi lại. Điều này thường giúp bệnh nhân phát triển thái độ tích cực đối với việc phục hồi chức năng và đạt được sự phục hồi tối ưu.

Hệ thống MRG-P100 của HIWIN nổi bật trong số các sản phẩm tương tự khác trên thị trường, với thiết kế sáng tạo, có tính năng:

Việc trị liệu đơn giản và tiết kiệm chi phí

Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait MRG-P100 của HIWIN chỉ cần một chuyên gia vật lý trị liệu để thực hiện các buổi trị liệu. Với sự hỗ trợ của chuyên gia này, một bệnh nhân có thể được di chuyển một cách an toàn và nhanh chóng. Hệ thống phục hồi chức năng này có giá cả phải chăng nên hầu hết các trung tâm phục hồi chức năng mua sắm, trang bị. Điều này mang lại lợi ích lớn cho nhiều bệnh nhân trong cộng đồng.

Hệ thống hỗ trợ không treo được cấp bằng sáng chế

Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait MRG-P100 của HIWIN là một thiết bị chỉnh hình cơ điện. Các bàn chân mở rộng khung xương dưới và thiết kế hỗ trợ trên đầu gối, hông và bụng làm cho bệnh nhân đứng vững trong khi tập luyện. Đó là tính năng độc đáo nhất trong số các tính năng khác. Hệ thống hỗ trợ được cấp bằng sáng chế cũng có chức năng bổ sung các bài tập mang trọng lượng, trong khi tập luyện dáng đi.

Điều trị tích cực nhưng an toàn

Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait MRG-P100 của HIWIN làm thay đổi cách phục hồi chức năng theo phương pháp truyền thống thành phục hồi tự động hóa. Thông qua thực hành lặp đi lặp lại và đáng tin cậy, các buổi phục hồi chức năng có thể được thực hiện một cách chính xác và cũng có thể dễ dàng điều chỉnh theo điều kiện thực tế của bệnh nhân.

Kinh nghiệm phục hồi chức năng tốt hơn

Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait MRG-P100 của HIWIN có tính năng thực tế ảo để tương tác với bệnh nhân. Việc phản hồi mang tính trực quan thúc đẩy bệnh nhân đi vào tự thực hiện các động tác phục hồi và tiếp tục đạt được kết quả tốt hơn từ hướng dẫn và kịch bản hướng dẫn.

Hệ thống theo dõi từ xa

Hệ thống phục hồi chức năng Robot Gait MRG-P100 của HIWIN có thể tương thích mạng để giám sát từ xa. Tất cả các sản phẩm phục hồi chức năng HIWIN có thể được đăng ký vào một nền tảng từ xa và tất cả các hồ sơ phục hồi chức năng được lưu trữ sẽ được truyền cho các chuyên gia vật lý trị liệu đánh giá về hiệu suất phục hồi chức năng.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia phấn đấu tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động lực hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ được củng cố bởi các trụ cột mạnh mẽ của nó: Dân chủ hóa Doanh nghiệp, Thể chế hóa Bền vững và Đổi mới Sáng tạo.

Thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế

Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một chương trình công nhận hàng năm trong khu vực, công nhận những đổi mới nổi bật và trong quá trình này, khuyến khích các tổ chức tiếp tục đầu tư vào đổi mới.

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019, hãy truy cập www.innovationaward.org.

Giang Tran