Hệ thống tự động nhận dạng chủng loại bánh mì

Hệ thống nhận dạng bánh mì có thể nhận dạng được nhiều chủng loại bánh mì dựa vào thông tin đồ họa đã dược lưu trữ từ trước.
Công ty chuyên khai thác phần mềm Brain (Nhật Bản) vừa tuyên bố đã hợp tác với Đại học Hyogo nghiên cứu thành công hệ thống tự động nhận dạng bánh mì.

Hệ thống này có thể đồng thời nhận dạng được nhiều chủng loại bánh mì dựa vào thông tin đồ họa đã dược lưu trữ từ trước. Nếu như hệ thống này kết hợp với máy POS, có thể nhanh chóng tính toán được tổng giá trị bánh mì có trong thùng.

Hệ thống này được vận hành bằng cách, trước tiên phải lưu trữ dữ liệu hình ảnh của các chủng loại bánh mì vào máy tính. Khi thanh toán, hệ thống này sẽ thực hiện quét bánh mì bằng ống kính, sau đó căn cứ vào dữ liệu về màu sắc và hình dạng để xác định chủng loại bánh mì.

Hệ thống này chỉ cần 0,2 giây để nhận dạng một chiếc bánh mì, và nó có thể nhận dạng toàn bộ bánh mì trong một thùng với thời gian chỉ từ 1-2 giây bất kể trong thùng chứa nhiều chủng loại bánh mì.

Để bảo đảm độ nóng giòn của bánh mì, các cửa hàng thường không để bánh mì vào trong túi có hệ thống mã số mã vạch, vì thế các nhân viên thu ngân phải tốn nhiều công sức để tính tiền. Tuy nhiên, sự ra đời của hệ thống này sẽ giúp cho việc thu ngân đạt hiệu quả hơn.

Công ty Brain đang chuẩn bị tiếp thị sản phẩm này vào mùa Hè năm nay./.

Ngọc Thúy (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục