Chiều 22/1, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao giải cuộc thi "Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo" năm 2015.

Cuộc thi "Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo" được triển khai từ đầu tháng 8/2015 đã thu hút sự tham gia của 31 trường đại học, học viện với 141 ý tưởng đăng ký dự thi.

Qua các vòng thi, 16 sản phẩm xuất sắc nhất của 41 sinh viên đến từ 13 trường đại học, học viện trong cả nước được chọn tham gia Vòng chung khảo tại Hà Nội.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho sản phẩm thiết kế "Hệ thống xe lăn an toàn tích hợp với khả năng cứu hộ" của sinh viên Bùi Xuân Tài, Nguyễn Văn Đại, Phạm Quang Quân, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Hai giải Nhì thuộc về "Hệ thống giám sát quản lý trong khu công nghiệp" của sinh viên Trần Gia Bảo, Huỳnh Phú Châu, Nguyễn Phú Cường, trường Đại học Cần Thơ và sản phẩm "Máy cắt laser nghệ thuật" của sinh viên Ngô Huỳnh Ngọc Khánh, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh). Ban Tổ chức còn trao các giải Ba và giải Khuyến khích.

Cuộc thi nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên với công nghệ mới về điều khiển các thiết bị thông minh, robot tự động và các thiết bị có thể kết nối Internet để tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ cuộc sống.

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy, giúp xây dựng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành công nghiệp, công nghệ cao của Việt Nam.

Đối tượng tham dự cuộc thi là các sinh viên có quốc tịch Việt Nam đang học tập ngành kỹ thuật tại các trường đại học, học viện tại Việt Nam./.

Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)