Chúng ta đều biết một tuần có bảy ngày, nhưng hẹn hò ngày nào được coi là thích hợp nhất?

Một nghiên cứu thú vị mới đây của các nhà nghiên cứu Australia cho biết hẹn hò vào tối Chủ nhật có cơ hội thành công cao.

Các chuyên gia tâm lý và các chuyên gia về hành vi xã hội của Australia đã tiến hành nghiên cứu 200 nam giới chưa kết hôn, từ 18-35 tuổi. Sau đó tìm hiểu tình trạng yêu đương của những người này; trong đó bao gồm cách tán tỉnh phụ nữ, hẹn hò và thời gian hẹn hò cũng như tỷ lệ thành công.

Sau khi loại trừ ảnh hưởng của nhiều nhân tố, họ phát hiện ra rằng những nam giới hẹn hò vào tối Chủ nhật, có cơ hội cao nhận được sự đồng ý của phái nữ.

Các nhà nghiên cứu cho biết đây không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên. Có hai nguyên nhân dẫn đến việc hẹn hò vào tối Chủ nhật dễ thành công.

Một là phần lớn mọi người đều bước vào trạng thái chuẩn bị làm việc, nên thường không muốn tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài. Nếu đối tượng đồng ý hẹn hò với bạn vào thời điểm này, điều này cho thấy trong lòng họ đã có bạn, luôn quan tâm bạn, do đó sẽ không từ chối lời hẹn hò của bạn.

Hai là vào thời điểm này, con người dễ có tâm lý trầm cảm và mất tinh thần, tâm lý phòng ngừa thấp, khi nghe được những lời nói yêu thương và chân thành, thường có biểu hiện dễ xúc động hơn so với bình thường.

Do vậy, nếu muốn bày tỏ lòng mình với người bạn yêu, đừng chọn tối Thứ bảy, cách tốt nhất nên chọn tối Chủ nhật./.