Huấn luyện viên Arsene Wenger tin rằng sự hiện diện của Thierry Henry trên sân tập sẽ giúp các cầu thủ Arsenal tự tin hơn.

Henry đã có 8 năm thi đấu ở Arsenal. Tại Arsenal, Henry giống như một nhạc trưởng trên sân, anh có ảnh hưởng rất lớn đối với lối chơi của các “Pháo thủ.” Năm 2007, anh chuyển tới Barcelona và 3 năm sau chuyển đến giải nhà nghề Mỹ (MLS,) thi đấu cho New York Red Bulls.

Thierry Henry sẽ trở về đội bóng cũ trong thời gian ngắn khi giải MLS nghỉ thi đấu để đảm nhiệm vai trò trong thành phần ban huấn luyện của các "Pháo thủ."

Trò chuyện với tờ Sky Sports, chiến lược gia người Pháp cho biết: “Chúng tôi sẽ rất hạnh phúc khi được trò chuyện với Henry mỗi ngày. Các cầu thủ rất vui khi anh ấy trở lại. Anh ấy sẽ thấy chúng tôi tiến bộ đến thế nào kể từ khi anh ấy chuyển đi."

"Henry sẽ giúp các học trò của tôi có được sự tự tin bởi vì anh ấy là một cầu thủ thông minh và giàu kinh nghiệm. Anh ấy từng là một cầu thủ vĩ đại của câu lạc bộ và có ảnh hưởng rất lớn đối với chúng tôi"./.