Trần Hữu Đông Triều cũng mong muốn được ra nước ngoài thi đấu như Tuấn Anh, Công Phượng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trung vệ Trần Hữu Đông Triều của Hoàng Anh Gia Lai và U23 Việt Nam khẳng định mong muốn của anh là được ra nước ngoài thi đấu giống như Công Phượng, Tuấn Anh - những đồng đội mà anh vô cùng ngưỡng mộ.

Đông Triều là một trong những tên tuổi nổi bật nhất của lò Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Năm 2012, anh cùng với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh là những cái tên được tập luyện ở đội trẻ Arsenal. Ba người đồng đội của Đông Triều đều đã có những hợp đồng “xuất ngoại” trong năm 2016. Điều đó khiến Triều cũng mơ về ngày được ra nước ngoài.

Triều chia sẻ: “Mục tiêu đầu tiên của bọn em là cố gắng được khoác áo đội tuyển quốc gia. Mục tiêu thứ hai là được ra nước ngoài thi đấu.”

Trước đó, Triều đã bị chấn thương hành hạ suốt nửa sau năm 2014. Lên tuyển đợt này sau rất nhiều lần lỡ hẹn, Triều xúc động: “Em rất vui và bất ngờ khi được thầy triệu tập. Em sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để không phụ lòng thầy và mọi người.”

Chia sẻ về áp lực ở U23 Việt Nam, Triều lý giải: “So với các bài tập ở Hoàng Anh Gia Lai, bài tập của thầy Miura có cường độ cao hơn và lại diễn ra trong thời gian ngắn hơn. Thời gian đầu, em cũng hơi cảm thấy ngợp.

Đông Triều được huấn luyện viên Miura xếp đá tiền vệ phòng ngự. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hiện tại, em đã hoàn toàn bình phục chấn thương và có thể cố gắng tập luyện hết các bài tập của thầy. Cảm giác cơ thể em hiện tại cũng rất tốt, không thấy đau đớn gì.

Việc tập luyện của huấn luyện viên Miura có nhiều điều khác biệt. Trong thời gian tập khoảng 75 phút, các cầu thủ phải tập trung tối đa với cường độ rất cao. Không hề có thời gian thư giãn. Sau đó, khi hết giờ tập luyện, mọi thứ lại thoải mái hơn.”

Trung vệ 20 tuổi cũng dành những lời khen cho ba người đồng đội ở câu lạc bộ và đội tuyển: “Em thấy may mắn khi được chơi cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vì họ là những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi của chúng em. Em cảm thấy đó là những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam.”/.