Hezbollah bac bo thong tin giao tranh voi Israel o bien gioi hinh anh 1Quân đội Israel tại biên giới với Liban. (Nguồn: AFP)

Phong trào Hezbollah ở Liban ngày 27/7 đã ra tuyên bố bác bỏ thông tin về giao tranh giữa các tay súng Hezbollah với quân đội Israel ở biên giới.

Tuyên bố của Hezbollah nêu rõ "cho đến nay không có bất cứ vụ đụng độ hoặc nổ súng nào từ phía Hezbollah trong các vụ việc diễn ra trong ngày."

Hezbollah cũng bác bỏ thông tin của phía Israel về việc ngăn chặn một vụ xâm nhập vào khu vực biên giới phía Bắc nước này cũng như về thương vong của phía Hezbollah trong vụ giao tranh, khẳng định tất cả thông tin về các sự việc này hoàn toàn sai.

Trước đó cùng ngày, quân đội Israel cho biết đã phát hiện một nhóm gồm từ 3 đến 5 đối tượng trang bị súng đã vượt qua Ranh giới Xanh do Liên hợp quốc phân định năm 2000 tại khu vực Núi Dov tranh chấp mà Israel, Liban và Syria cùng nhận chủ quyền.

[Israel tăng cường lực lượng tới biên giới với Liban]

Người phát ngôn quân đội Israel cho hay giao tranh đã xảy ra giữa nhóm người này và quân đội Israel, song không gây thương vong cho phía Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh Israel coi vụ âm mưu xâm nhập này là rất nghiêm trọng, đồng thời cáo buộc phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn và Liban phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc này cũng như bất kỳ vụ tấn công nào từ lãnh thổ Liban nhằm vào Israel.

Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại các khu vực biên giới Israel giáp Liban và Syria.

Một tuần trước đây, một vụ không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào các vị trí của quân đội Syria và các đồng minh tại phía Nam thủ đô Damascus khiến năm người thiệt mạng, trong đó một tay súng Hezbollah./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)