Hezbollah tiep tuc leo thang cang thang voi quan doi Israel hinh anh 1Lực Lực lượng an ninh Liban tại biên giới với Israel. (Ảnh: AP)

Quân đội Israel ngày 1/9 thông báo, nhiều quả tên lửa chống tăng đã được phóng đi từ lãnh thổ Liban sang khu vực miền Bắc Israel.

Vụ việc diễn ra sau khi phong trào Hezbollah tuyên bố sẽ trả đũa vụ Israel sử dụng máy bay không người lái tấn công lực lượng này ở Liban.

Phía Israel cho biết quả tên lửa trên được phóng vào thị trấn Avivim của Israel. Hezbollah tuyên bố đã bắn trúng một xe tăng của quân đội Israel.

Quân đội Israel cũng đã bắn trả sang lãnh thổ Liban sau vụ việc trên, đồng thời kêu gọi dân chúng sống tại khu vực cách biên giới với Liban khoảng 4 km ở yên trong nhà hoặc tìm nơi trú ấn.

[Liban cáo buộc máy bay không người lái Israel xâm phạm không phận]

Hôm 31/8, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah tuyên bố lực lượng này có đủ tên lửa dẫn đường với độ chính xác cao tại Liban để sử dụng cho bất kỳ cuộc đối đầu nào xảy ra với Israel.

Thủ lĩnh Nasrallah khẳng định sẽ đáp trả việc Israel sử dụng máy bay không người lái tấn công căn cứ của lực lượng Hezbollah tại Liban.

Trong khi đó, Thủ tướng Liban Saad Hariri cũng cho rằng Israel phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ tấn công vào vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut hôm 25/8 vừa qua.

Tối 28/8, quân đội Liban đã nổ súng vào 3 máy bay không người lái của Israel xâm nhập vào không phận của nước này, buộc các máy bay phải trở lại lãnh thổ Israel./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)