Hezbollah tuyen bo dang chuan bi doi dau quan su voi Israel hinh anh 1Thủ lĩnh phong trào Hezbollah tại Liban Sheikh Hassan Nasrallah. (Nguồn: www.topnews.in)

Thủ lĩnh phong trào Hezbollah tại Liban Sheikh Hassan Nasrallah ngày 14/1 đã cảnh báo rằng phong trào này có kho vũ khí vượt qua mọi sự tưởng tượng của Israel.

Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn dự kiến sẽ được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Al Mayadeen đặt tại Liban trong vài ngày tới, ông Nasrallah nói rằng Hezbollah đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự với Israel.

Ngoài ra, ông cũng đề cập đến một số tin tức gần đây về việc bắt giữ ông Mohammed Shawraba, phụ trách các hoạt động đối ngoại của Hezbollah, do nghi vấn làm gián điệp cho Israel.

Cuộc phỏng vấn này được thực hiện vào một thời điểm nhạy cảm đối với Hezbollah trên cả mặt trận Liban cũng như ở khu vực Trung Đông rộng lớn hơn.

Tại Liban, Hezbollah đã tiến hành đối thoại với phong trào Al-Mustaqbal của đối thủ chính trị Saad Hariri. Ngoài ra, thủ lĩnh phong trào Hezbollah cũng đề cập đến các mối đe dọa do các tổ chức cực đoan như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận al-Nusra gây ra, cũng như mối quan hệ đang thay đổi giữa nước Cộng hòa Hồi giáo Iran với các cường quốc Phương Tây./.
(Vietnam+)