Hezbollah tuyen bo tan cong can cu Israel de “khoi dau giai doan moi” hinh anh 1Các đơn vị pháo binh Israel được triển khai tại Thượng Galilee, giáp giới Liban ngày 1/9/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah - ông Sayyed Hassan Nasrallah - tuyên bố cuộc tấn công của lực lượng này nhằm vào căn cứ quân sự của Israel ở miền Bắc Israel là "sự khởi đầu của một giai đoạn mới."

Trong một phát biểu ngày 2/9 trên kênh truyền hình địa phương Al Manar, ông Nasrallah nhấn mạnh Hezbollah "không còn giới hạn đỏ" trong cuộc đối đầu với Israel.

Tuyên bố của ông Nasrallah được đưa ra một ngày sau khi Hezbollah phóng tên lửa chống tăng từ miền Nam Liban vào căn cứ quân sự Avivim của Israel tại khu vực Thượng Galilee, gần biên giới giữa hai nước, phá hủy một xe quân y.

[Thủ tướng Israel chỉ đạo quân đội sẵn sàng ứng phó mọi kịch bản]

Đáp trả, quân đội Israel cũng đã pháo kích các cứ điểm của lực lượng Hồi giáo vũ trang này ở miền Nam Liban.

Hezbollah nêu rõ cuộc tấn công trên nhằm mục đích trả đũa loạt vụ không kích ngày 24/8 của quân đội Israel khiến hai thành viên lực lượng này thiệt mạng, và tiếp đó là việc hai máy bay không người lái của Irsael đã tấn công vùng ngoại ô phía Nam Beirut trước đó một ngày.

Cho đến nay, Israel luôn coi Hezbollah là lực lượng khủng bố và đe dọa đến an ninh quốc gia nước này.

Trước khi thủ lĩnh Hezbollah đưa ra lời cảnh báo trên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Tel Aviv "đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống" và "sẽ tiếp tục thực hiện mọi hành động cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia, trên biển, tại đất liền và trên không phận"./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)